MỘT SỐ LOẠI CÔN TRÙNG HẠI CÂY TRỒNG VÀ BIỆN PHÁP
Chat hỗ trợ
Chat ngay
CON TRUNG GAY HAI 1 NCHUYVN.COM
TIN TỨC NÔNG NGHIỆP

MỘT SỐ LOẠI CÔN TRÙNG HẠI CÂY TRỒNG VÀ BIỆN PHÁP XỬ LÝ

Posted On Tháng Bảy 8, 2024 at 11:02 sáng by / No Comments

Xin cảm ơn!

MỘT SỐ LOẠI CÔN TRÙNG HẠI CÂY TRỒNG VÀ BIỆN PHÁP XỬ LÝ

Côn trùng có thể gây ra nhiều thiệt hại cho cây trồng nếu không có biện pháp kiểm soát thích hợp. Hôm nay NCHUYVN.COM cùng bà con tìm hiểu một số loại côn trùng có hại cho cây trồng và biện pháp tiêu diệt, phòng trừ chúng hữu hiệu nhất!

MỘT SỐ LOÀI CÔN TRÙNG GÂY HẠI

Bọ cánh cứng khoai tây Colorado

Bọ khoai tây Colorado xuất hiện từ những năm 1800. Bọ có màu đỏ gạch, phần đầu màu đen. Con cái đẻ trứng trên tán lá của khoai tây sau đó ấu trùng sẽ hình thành trong khoảng 2 tuần. Chúng bắt đầu kiếm ăn, tấn công khoai tây, cà chua, ăn lá, trồi, hoa, quả, củ gây thiệt hại rất lớn.

Sâu bắp cải (Cabbage Looper)

CÔN TRÙNG
CÔN TRÙNG

Sâu bắp cải là thuộc dạng ấu trùng giun tròn, màu xanh nhạt và có sọc trắng 2 bên. Sâu trưởng thành có màu nâu xám, trứng của chúng màu xanh lá nhạt, thường được tìm thấy trên lá cải bắp.

Sâu ăn gây ra các lỗ rỗng trong lá nên gây ra thiệt hại cực kỳ nghiêm trọng cho bắp cải. Không chỉ thế mà chúng còn có thể phá hoại các loại hoa màu khác như cà chua, dưa, đậu,…

Sâu xám (Cutworm)

Sâu xám phá hoại gốc cây nên thường sinh sống sát mặt đất. Chúng có cách biến đổi màu sắc tùy thuộc vào mục tiêu. Sâu xám thường cuộn tròn mình thành chữ C khi bị động đến. Sâu xám đục khoét tất cả các loại cây trồng, rau củ trong nhà bạn. Sâu xuất hiện nhiều nhất vào mùa xuân, hạ.

Rệp lá (Rệp vừng – Aphids)

CÔN TRÙNG
CÔN TRÙNG

Rệp lá có kích thước nhỏ, cánh có hình hạt vừng và miệng được cấu tạo để hút nước, chất dinh dưỡng từ thực vật. Rệp lá sinh trưởng và phát triển nhanh nhất vào mùa xuân. Chúng phá hoại hầu hết các loại cây cảnh, rau củ mềm như đậu, dưa chuột, cà chua, cải bắp,…

Bọ xít (Squash Bug)

Bọ xít rất thích phá hoại các loại cây dây leo như bí ngô, dưa hấu,…Bọ xít có cánh, phần bụng có sọc màu cam sáng. Bọ xít xuất hiện nhiều vào mùa hè gây ra các đốm vàng trên lá cây nghiễm bệnh hoặc dây leo của cây chuyển sang màu đen.

BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ CÔN TRÙNG GÂY HẠI 

– Bắt và diệt các côn trùng trung gian truyền bệnh, thay đổi môi trường, cải tạo môi trường làm phá vỡ, hạn chế điều kiện phát triển, bất lợi cho loài côn trùng truyền bệnh, phương pháp này không gây ô nhiễm môi trường.
– Phá bỏ những ổ côn trùng truyền bệnh, thay đổi môi trường làm mất nơi ẩn, nơi sinh đẻ của chúng, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, phá nơi sinh sản cư trú của côn trùng truyền bệnh.
Chuyển dịch hoặc bỏ nơi sinh sản của một số côn trùng truyền bệnh bằng cách: huỷ bỏ những dụng cụ chứa nước không cần thiết như chai lọ, lốp xe hỏng, lon hộp…
– Lấp đầy những nơi sinh sản của muỗi bằng đất, đá, gạch vụn, tro hoặc rác là phương pháp lâu dài có thể thực hiện được. Phương pháp này thích hợp nhất để giảm sinh sản của một số côn trùng truyền bệnh ở hố đất, nước, ao hoặc rãnh. Nếu dùng cần phải phủ đất lên trên để tránh côn trùng không đẻ trứng vào đó.

CÔN TRÙNG
CÔN TRÙNG

– Thoát nước có thể thực hiện được bằng cách tạo các rãnh lộ thiên và xây kè có cổng thuỷ triều, thoát nước ngầm và bơm nước. Thoát nước hợp lý sẽ làm giảm đuợc sinh sản của muỗi. Những mương lộ thiên phải nắn dòng để đưa nước tới những nơi phù hợp và ở tầng thấp hơn như; sông, ao, hố thấm nước hoặc mương thoát nước chính, mương càng thẳng càng tốt, độ dốc cho nước chảy nên ở khoảng 5 – 10 cm. Thoát nước ngầm tuy đắt hơn nhưng có tiện lợi là hệ thống này không bị cây cỏ bịt lại hoặc cát bụi rác rưởi làm tắc.

– Dùng các hoá chất độc để diệt côn trùng truyền bệnh. Cần lựa chọn hoá chất, lựa chọn cách thức sử dụng, không tạo điều kiện để côn trùng truyền bệnh kháng thuốc, không gây ô nhiễm môi trường, như:

CHẾ PHẨM SECSAIGON 10EC – ĐÁNH BAY MUỖI VÀ CÔN TRÙNG HIỆU QUẢ

SECSAIGON 10EC
SECSAIGON 10EC

THÀNH PHẦN SECSAIGON 10EC

Cypermythin: 10%w/w

CÔNG DỤNG SECSAIGON 10EC

SECSAIGON 10EC
SECSAIGON 10EC

Là chế phẩm diệt muỗi dùng trong gia dụng và y tế

Ngoài ra còn:

Diệt sâu cuốn lásâu khoangnhện đỏ, các loại chích hút cây trồng,…

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SECSAIGON 10EC

SECSAIGON 10EC
SECSAIGON 10EC

Pha 20ml chế phẩm / 1 lít nước

Phun 1 lít dung dịch đã pha cho 20m2 bề mặt

Kỹ Sư Nông Học Tư Vấn Kỹ Thuật Miễn Phí 24/7

Đường dây nóng: 0776.742.300

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

———————————————————————————————

NCHUY.COM

Chuyên Thuốc BVTV _phân bón_ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn

Hotline kỹ sư Huy Nguyễn tư vấn kỹ thuật: 0776.742.300

1.Link web : KySuHuyNguyen

2.Link web: NCHUY.COM

3.Youtube : TrịBệnhChoCâyTrồng

FANPAGE: KỸ SƯ CÂY TRỒNG TỈNH ĐỒNG NAI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *