BM800, BM2500 VÀ BM INVOICE (HAY CÒN GỌI LÀ VOI) CÓ NGHĨA LÀ GÌ? - Huy Nguyễn
FACEBOOK

BM800, BM2500 VÀ BM INVOICE (HAY CÒN GỌI LÀ VOI) CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Posted On Tháng Năm 16, 2021 at 12:46 sáng by / Chức năng bình luận bị tắt ở BM800, BM2500 VÀ BM INVOICE (HAY CÒN GỌI LÀ VOI) CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

1. Tài khoản cá nhân:

Là tài khoản bạn có thể lấy nick cá nhân, profile facebook để tạo tài khoản quảng cáo, sau đó add thẻ visa, master, momo… vào để sử dụng

Tài khoản cá nhân có 2 loại: Tài khoản cá nhân và Doanh nghiệp cá nhân (BM5, BM8, BM30…)

Đặc điểm của các tài khoản này là rất dễ chết, tài khoản cá nhân thì hiện nay các bạn phải hết sức cẩn thận mới tạo được, còn đa số dễ dính hoạt động bất thường và die tài khoản.

2. Tài khoản BM800 và BM2500

Từ năm 2013, những cá nhân nào chạy ads với ngân sách lớn từ tài khoản cá nhân lên, sẽ được Facebook cấp cho 1 tk BM800, sau đó nếu chạy ngân sách lớn hơn nữa thì Facebook sẽ nâng lên thành BM2500 cá nhân

BM2500 này thì Facebook chỉ cho phép chạy một lĩnh vực nhất định được doanh nghiệp xin từ đầu. Ví dụ như Bm2500 chuyên Spa, Bm2500 chuyên hàng gia dụng, Bm2500 chuyên hàng thời trang,…

Bm2500 cá nhân này cũng có độ bá vô cùng to lớn, chỉ có điều là nếu như chạy sai cam kết với Facebook, không đúng ngành hàng thì rất dễ Facebook sẽ cho đi đảo Bm và thu hồi lại.

Hiện tại Facebook đã cho thu hồi hầu hết các tài khoản BM2500, năm ngoái và đầu năm nay các tài khoản BM2500 lần lượt ra đảo hoặc bị thu hẹp xuống còn BM5, Bm8 hoặc BM30.

Đặc điểm của tài khoản BM2500 và Tài khoản cá nhân là vẫn phải add thêm phương thức thanh toán (Có nhiều bên cho thuê sẽ cho phép tự add thẻ hoặc add thẻ thanh toán của công ty). Thanh toán vẫn có 2 loại là Trả trước và Trả sau (Có ngưỡng)

3. Tài khoản Invoice (nhiều người goị BM Invoice)

Đây là tài khoản cấp cao nhất của Facebook, tài khoản này được cấp cho 1 số bên đối tác của Facebook (hiện ở VN có rất rất ít đối tác được cấp tài khoản dạng này)

Invoice tức là dạng tài khoản trả sau, cuối tháng sẽ thanh toán cho Facebook 1 lần

Tài khoản này thì bao trust và được Facebook bảo trợ 100%

Tuy nhiên tài khoản này từ khi chị Trang lên làm giám đốc Facebook (nay đã thay đổi) đã đóng hầu hết các tài khoản Invoice. Hiện tại rất ít các bên có thể cho thuê tài khoản Invoice.

ĐẶC ĐIỂM CỦA TÀI KHOẢN INVOICE

– Không phải add phương thức thanh toán, cũng không có chỗ add phương thức thanh toán.

– Không có giới hạn, không có ngưỡng, vít tẹt ga và không phải lo hết tiền.

– Có Support riêng

– Đóng thêm phí VAT 10%, vì đây là loại tài khoản có thể chứng minh chi phí với nhà nước. Phù hợp với công ty hơn là cá nhân. Vì công ty có thể hoàn thuế, cần hoá đơn để báo cáo thuế với cơ quan nhà nước…

– Quy định cho thuê tài khoản Invoice rất gắt gao. Sản phẩm phải hợp pháp, có giấy phép kinh doanh và từ ngày 1/8 vừa qua việc đăng kí còn gắt hơn. Tuy nhiên khi đã được duyệt thì hoàn toàn yên tâm chạy mà không lo VPCS, hay vi phạm quy định của Facebook.

Đây là lý do mà vì sao có 1 số bác hay thắc mắc Sendo, Lazada, Tiki, Shopee chạy sản phẩm hở hang hơn mà Facebook vẫn duyệt còn các bạn không làm gì vẫn bị khoá