Rehub cung cấp cho bạn khá nhiều mẫu demo rất đẹp và chuyên nghiệp cho nhiều mục đích (đặc biệt là các trang bán hàng, kiếm tiền online và so sánh giá). Ở thời điểm viết bài thì Rehub cung cấp cho bạn 10 mẫu demo như hình trên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào đây (chọn xem demo) để xem và trải nghiệm thử các mẫu demo nhé.

OK, sau khi trải nghiệm các mẫu demo. Nếu đã thích mẫu demo nào rồi thì bạn chỉ cần import mẫu demo đó là có thể sử dụng được ngay. Và bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách để import demo của theme Rehub.


Hướng dẫn import demo


Trước tiên, để import demo thì theme của bạn cần phải được active, vì vậy nếu bạn chưa active thì bạn hãy active theme trước đã nhé.

Nếu theme bạn mua trực tiếp từ themeforest thì bạn nhập username và key được cung cấp như thông thường.
Trong trường hợp bạn sử dụng chung theme Rehub nhằm tiết kiệm chi phí (nhưng phải là theme sạch bản quyền nhé), thì bạn hãy xem bài viết này để biết cách active.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn 02 cách để import demo của theme Rehub.

Cách 1: One Click Demo Import

Đây là cách khá đơn giản và đúng như tên gọi vì bạn sẽ chỉ cần một cú click chuột là đã có thể import được mẫu demo mà bạn muốn. Đây cũng là cách mà KTN khuyến khích bạn sử dụng vì ít phức tạp hơn.

1. Để thực hiện theo cách này, đầu tiên bạn cần cài đặt plugin One Click Demo Import (chọn Rehub ➤ Plugins). Như hình bên dưới:
rehub - import demo

(Sau khi cài đặt, bạn nhớ avtive plugin này để sử dụng nhé)

2. Bạn chọn Rehub ➤ Demo import và chọn mẫu demo mà bạn muốn.
rehub - import demo

3. Sau khi đã chọn được cho mình một mẫu demo nào đó rồi, việc của bạn chỉ đơn giản là click vào button Import mà thôi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, mỗi demo sẽ có yêu cầu cài đặt riêng. Do đó bạn cần đáp ứng các yêu cầu cài đặt này trước rồi hãy import demo để việc import được thuận lợi. Chẳng hạn như hình bên dưới, KTN chọn import mẫu demo Rewise:
rehub - import demo

4. Bạn để ý hình bên trái ở trên nhé, khi KTN chọn import mẫu demo này. Thì mẫu demo này yêu cầu bạn cần cài đặt và active sẵn những plugin như Content Egg, Visual Composer, Woocommerce. Đồng thời bạn cũng cần phải có child theme Rewise và cũng phải active child theme này (child theme này bạn có thể tìm thấy trong thư mục theme mà bạn đã download về). Cuối cùng là vào theme options theo đường dẫn như ở trên để active các tính năng mà mẫu demo này yêu cầu. Nếu bạn đáp ứng đầy đủ, bạn sẽ nhận được hình ảnh như bên phải.

5. OK, đến đây thì bạn chỉ cần click “Yes, import!” là xong. Nếu thực hiện đầy đủ, bạn sẽ nhận được thông báo như thế này:
rehub - import demo

Đây là cách khá dễ thực hiện và ít rườm rà (trong trường hợp bạn có đầy đủ bộ cài của theme Rehub). Tuy nhiên nếu bạn không có đầy đủ bộ cài (thiếu child theme) thì bạn có thể thực hiện theo cách 2 dưới đây.

Cách 2: Demo site clones

Cách này thì có phần “mạnh bạo” hơn, vì cách này sẽ xoá hết toàn bộ dữ liệu cũ của bạn và ghi đè nội dung mới của bản demo vào. Vì vậy bạn chỉ nên áp dụng cách này nếu website của bạn là website mới, hoặc bạn cần cân nhắc backup dữ liệu của bạn trước khi sử dụng cách này. Các bước thực hiện như sau:

1. Đầu tiên, bạn cần vào đây để cài đặt plugin All-in-one WP Migration. Đây là plugin giúp bạn import dữ liệu có sẵn của bản demo, plugin này miễn phí nên bạn chỉ cần download về cài đặt và kích hoạt là có thể sử dụng được ngay.

➤ Lưu ý: Phiên bản free của plugin chỉ hỗ trợ bạn import file có dung lượng tối đa là 128Mb, vì vậy bạn cần cài thêm All-in-One WP Migration URL Extension để bỏ giới hạn này (bạn có thể import file có dung lượng bất kỳ). Extension này không có phiên bản free nên bạn cần phải mua để sử dụng.

2. Download dữ liệu của bản demo mà bạn muốn import. Bạn hãy vào Rehub ➤ Demo site clones, sau đó click vào button Link của mẫu demo tương ứng để download về.
rehub - import demoNếu bạn nào không thấy link (button link không click được) thì có thể dùng link bên dưới cũng được:

▹ Recompare: http://recomparedemo.wpsoul.net/wp-content/ai1wm-backups/recomparedemo.wpsoul.net-20180417-233828-394.wpress
▹ Rewise: http://rewisedemo.wpsoul.net/wp-content/ai1wm-backups/rewisedemo.wpsoul.net-20180809-174527-445.wpress
▹ Redokan: http://redokandemo.wpsoul.net/wp-content/ai1wm-backups/redokandemo.wpsoul.net-20180418-233026-374.wpress
▹ Remarket: http://remarketdemo.wpsoul.net/wp-content/ai1wm-backups/remarketdemo.wpsoul.net-20180421-001509-913.wpress
▹ Repick: http://repickdemo.wpsoul.net/wp-content/ai1wm-backups/repickdemo.wpsoul.net-20180416-093830-651.wpress
▹ Rething: http://rethingdemo.wpsoul.net/wp-content/ai1wm-backups/rethingdemo.wpsoul.net-20171215-222140-372.wpress
▹ Recash: http://recashdemo.wpsoul.net/wp-content/ai1wm-backups/recashdemo.wpsoul.net-20180415-111935-994.wpress
▹ Redirect: http://redirectdemo.wpsoul.net/wp-content/ai1wm-backups/redirectdemo.wpsoul.net-20190106-141003-143.wpress
▹ Revendor: http://revendordemo.wpsoul.net/wp-content/ai1wm-backups/revendordemo.wpsoul.net-20180723-214830-190.wpress
▹ Rehub Main: http://rehubcopy.wpsoul.net/wp-content/ai1wm-backups/rehubcopy.wpsoul.net-20180822-182843-426.wpress

Sau khi download về, bạn sẽ có tập tin dạng như thế này “rewisedemo.wpsoul.net-20180809-174527-445.wpress”. Đây là tập tin chứa toàn bộ dữ liệu của mẫu demo nên sẽ hơi “nặng” một chút.

3. Bây giờ, bạn hãy vào All-in-one WP Migration ➤ Import, sau đó chọn Import From ➤ File để upload file dữ liệu mà bạn đã download được trong bước 2 để import nhé.
rehub - import demo

4. Đến bước này, bạn chỉ cần ngồi chờ thôi vì sẽ mất thời gian một chút đấy. Ở đây, có thể một số bạn sẽ gặp lỗi không upload lên được. Nếu bạn nào gặp phải trường hợp này, thì bạn hãy upload file dữ liệu đã download được ở bước 2 vào thư mục /wp-content/ai1wm-backups/ bằng File Manager hoặc qua FTP Clients. Sau đó thay vì dùng chức năng Import, bạn hãy chọn All-in-one WP Migrations ➤ Backups để thực hiện import lại nhé.

5. Thực hiện đầy đủ các bước trên là bạn đã import thành công mẫu demo rồi đấy. Tuy nhiên với cách import này thì mọi dữ liệu của bạn đều bị xoá và thay thế bằng dữ liệu mẫu (kể cả user admin của bạn). Vì vậy, để đăng nhập vào Dashboard, bạn sử dụng thông tin đăng nhập như sau:

Username: rehubdemo
Password: RehubPass999777

Sau đó, bạn có thể tạo lại user admin khác cho mình và xoá user rehubdemo đi để tránh bị lợi dụng đăng nhập vào nhé.

6. Để đảm bảo mọi liên kết được hoạt động tốt, bạn cũng cần vào Settings ➤ Permalinks click Save changes.